Những lỗi thường gặp khi sử dụng Máy Cưa Bàn Trượt – Cách khắc phục?

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Máy Cưa Bàn Trượt – Cách khắc phục?

Máy cưa bàn trượt đã xuất hiện trên thị trường cách nhiều năm và dần phát triển hơn trong thời gian gần đây. Mặc dù được biết đến đã lâu nhưng trong thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề kỹ thuật của máy cưa bàn trượt 2 lưỡi. Những lỗi thường gặp phải khi vận hành máy là:

1. Đường cắt lưỡi cưa chính và lưỡi cưa mồi không thẳng hàng.

Khắc phục: Trước tiên ta hãy kiểm tra độ dày của lưỡi cưa chính và lưỡi mồi xem có bằng nhau không. Sau đó ta căn chỉnh lại 2 lưỡi cưa thẳng với nhau, siết chặt các trục gắn lưỡi cưa.

2. Tay xoay lưỡi cưa chính và lưỡi mồi hay bị kẹt.

Khắc phục: Tay xoay lưỡi cưa bị kẹt có thể là do trong quá trình sử dụng bụi từ gỗ và thời gian sử dụng lâu tay quay bị khô nhớt nên không được trơn tru như ban đầu. Để khắc phục đầu tiên ta nên kiểm tra và vệ sinh cơ cấu tay quay, thường xuyên châm nhớt vào cơ tay quay. Sau đó kiểm tra tất cả bạc đạn của tay xoay.

3. Cạnh ván cắt bị xém cháy.

Khắc phục: Gỗ bị cháy xém là do trong quá trình cắt có ma sát nhiều lưỡi cưa và tấm ván, nên khi cắt làm cho ván bị cháy xém, để khắc phục nên cho lưỡi cưa loại tốt, chất lượng, cho máy ngưng hoạt động trong vài phút nếu làm việc liên tục nhiều giờ.

4. Sản phẩm cắt không vuông, không phẳng, bị mẻ ván.

Khắc phục: Đường ván cắt không được đẹp có nhiều nguyên nhân, do máy hoặc lưỡi cắt, đôi khi do thao tác của con người. Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy định kì, siết chắc ốc, đối với lưỡi cưa theo dõi hành trình cắt để thay lưỡi kịp thời, đảm bảo ván cắt ra đẹp hoàn hảo.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng loại lưỡi cưa chất lượng, mặc dù giá có thể cao hơn những loại khác những chúng sẽ đem lại sản phẩm chất lượng hoàn hảo.

Nếu có vấn đề gì về kỹ thuật vui lòng liên hệ tới chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết vấn đề của bạn. Xin cảm ơn.

Tham khảo các loại máy cưa bàn trượt 2 lưỡi, cắt nghiêng 45 độ, chất lượng, giá hợp lý tại ĐÂY

Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Thanh Nga Group chúng tôi luôn cam kết:

  • Sản phẩm nhập khẩu là chính hãng.
  • Dịch vụ hậu mãi tận tâm, chuyên nghiệp.
  • Luôn tư vấn đúng, đủ, hợp lý với nhu cầu của khách hàng.

Trụ sở công ty:

  • VP Hà Nam: Đại Cầu, Tiên Tân, TP. Phủ Lý, Hà Nam. 
  • VP Hà Nội: Số 853 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.  
  • VP Hồ Chí Minh: Số 340/34 Tân Chánh Hiệp 10, KP.4, P .Tân Chánh Hiệp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0916.542.127

Mang giá trị tốt nhất đến tận tay từng khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi. Thanh Nga Group chuyên cung cấp : Máy Công Nghiệp Nhập Khẩu – Máy Ngành Sơn – Máy Ngành Xây Dựng – Máy In Tranh 3D – Máy Ngành Gỗ

Trả lời