Máy dán cạnh nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

I. Máy dán cạnh là gì?

Máy dán cạnh là một trong những loại máy chế biến gỗ được sử dụng phổ biến tại các xưởng sản xuất nội thất gỗ. Việc áp dụng máy móc vào việc sản xuất giúp tăng năng suất lao động cũng như làm cho sản phẩm có tính hoàn thiện cao hơn, nâng cao giá trị sản phẩm.

Có nhiều loại máy dán cạnh khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, các dòng máy phân loại chủ yếu theo chức năng của máy:

  • Máy dán cạnh cầm tay

  • Máy dán cạnh bán tự động

  • Máy dán cạnh nhiều chức năng

  • Máy dán cạnh tự động

II. Các loại máy dán cạnh đang được ứng dụng phổ biến nhất

Máy dán cạnh được phân chia thành nhiều loại khác nhau, nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi mong muốn khách hàng ở giai đoạn hoàn thiện sản phẩm, mang lại giá trị cao nhất. Trong đó, được ứng dụng phổ biến hơn cả bao gồm: máy dán cạnh tự động, bán tự động hoặc kiểu cầm tay. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng khám phá đặc điểm cụ thể của từng loại máy này nhé!

1. Máy dán cạnh tự động

Đối với các phân xưởng sản xuất đồ gỗ lớn, máy dán cạnh tự động đa năng được sử dụng để đáp ứng được việc sản xuất với sản lượng cao. Đa phần máy tự động đã làm hết các công đoạn để cho ra thành phẩm cuối cùng, người thợ không cần phải tinh sửa gì thêm. Máy dán cạnh tự động phù hợp để gia công các tấm gỗ lớn với kích thước bề mặt lớn.

Máy dán cạnh tự động sẽ làm việc thông qua hệ thống điều khiển màn hình cảm ứng, chuyên thực thi với các đường cạnh gỗ dài, thẳng. Một số ưu tính năng nổi trội của thiết bị phải kể đến:

+ Giảm thời gian, sức lực đến hơn 35%, giúp bắt kịp tiến độ ngay cả khi cùng lúc tiếp nhận nhiều đơn hàng.

+ Tiết kiệm đáng kể lượng keo, chỉ dùng để gián, tối ưu hóa sản xuất, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

+ Đường chỉ dán đều, mịn, đẹp, tránh ẩm mốc và mối mọt xâm nhập, tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng.

+ Thực hiện nhiều chức năng tích hợp trên cùng một thiết bị, doanh nghiệp sẽ không phải bận tâm đến vấn đề đầu tư máy móc hoặc chiếm quá nhiều diện tích ở nhà xưởng.

2. Máy dán cạnh bán tự động

Đối với những xưởng gỗ nhỏ, nguồn lực còn hạn chế thì máy dán cạnh bán tự động là một sự lựa chọn hợp lý mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Có nhiều loại máy dán cạnh bán tự động tùy theo chức năng của máy. Cơ chế hoạt động vẫn là đẩy tay. Máy loại bán tự động thường đều có thể dán cạnh thẳng và cạnh cong. Một số loại có thể dán được cạnh vát.

Máy dán cạnh bán tự động 2 chức năng TS500
Máy dán cạnh bán tự động 2 chức năng TS500

Với loại bán tự động thì hiện nay máy dán cạnh 2 chức năng TS500máy cạnh cạnh 3 chức năng HSMF60 đang được sử dụng khá phổ biến. Nó có những ưu điểm như: nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, giá thành hợp lý với các xưởng gỗ nhỏ, máy hoạt động ổn định, bền bỉ.

Máy dán cạnh 3 chức năng
Máy dán cạnh 3 chức năng

3. Máy dán cạnh cầm tay

Để dán cạnh các tấm gỗ đã được ghép lại người ta sử dụng máy dán cạnh cầm tay, máy cũng có thể đặt cố định và dán như các máy cố định khác.

Bằng kích thước nhỏ gọn, tính năng ưu việt không thua kém gì kiểu tự động hay bán tự động, nên máy dán cạnh cầm tay được ưa chuộng đối với những xưởng gỗ nhỏ. Một điều quan trọng chính là khả năng di chuyển dễ dàng, người thợ tiện lợi đem theo bên mình đi đến bất cứ mọi công trình.

Máy dán cạnh cầm tay ST300 đang được sử dụng phổ biến nhất trong dòng máy mini này. Lý do là máy đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và giá thành tốt nhất trên thị trường.

Máy dán cạnh cầm tay TS300
Máy dán cạnh cầm tay TS300

III. Cách lựa chọn chiếc máy dán cạnh tốt

Khi đã biết được các loại máy dán keo gỗ phổ biến trên thị trường, giờ là lúc bạn nên bỏ túi cho mình một vài lưu ý để chọn mua thành công chiếc máy dán cạnh tốt.

+ Trước hết, hãy xác định chính xác nhu cầu sản xuất đồ gỗ mà doanh nghiệp bạn đang phát triển.

+ Kiểm tra ngân sách phục vụ đầu tư thiết bị khoảng bao nhiêu.

+ Không nên mua máy cũ kể cả khi bạn có ý định tiết kiệm chi phí bởi tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc.

+ Máy dán cạnh thông thường chỉ có thể dán các mép cạnh thẳng. Trường hợp cần dán góc tròn, cạnh nghiêng bạn cần tìm hiểu chuyên sâu từng sản phẩm công nghệ cao.

+ Nghiên cứu chức năng, cách thức vận hành máy.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Thanh Nga Group chúng tôi luôn cam kết

  • Sản phẩm nhập khẩu là chính hãng.

  • Dịch vụ hậu mãi tận tâm, chuyên nghiệp.

  • Luôn tư vấn đúng, đủ, hợp lý với nhu cầu của khách hàng.

Trụ sở công ty

  • VP Hà Nam: Đại Cầu, Tiên Tân, TP. Phủ Lý, Hà Nam. 

  • VP Hà Nội: Số 853 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.  

  • VP Hồ Chí Minh: Số 340/34 Tân Chánh Hiệp 10, KP.4, P .Tân Chánh Hiệp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0916.542.127

Mang giá trị tốt nhất đến tận tay từng khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi. Thanh Nga Group chuyên cung cấp : Máy Công Nghiệp Nhập Khẩu – Máy Ngành Sơn – Máy Ngành Xây Dựng – Máy In Tranh 3D – Máy Ngành Gỗ

Trả lời