Làm sao để chọn được máy dán cạnh phù hợp với nhu cầu?

Máy dán cạnh cần thiết đối với ngành sản xuất hiện đại!

Máy dán cạnh là thiết bị quan trọng nhất trong một xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp trong quá trình hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Sau khi khi cắt tấm ván đã được phủ bề mặt bằng Laminate, Melamin hoặc Veneer sẽ lộ ra cạnh ván. Để che đi cạnh ván, đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như giúp cho cạnh không bị hút ẩm và nứt, người ta sẽ dùng keo để dán vào cạnh một dây chỉ bằng nhựa PVC, ABS hoặc Veneer.

Máy dán cạnh hoạt động như thế nào?

  • Chiếc máy dán cạnh sẽ nung chảy keo từ trạng thái cứng tới trạng thái “sệt”, bôi keo lên bề mặt cạnh ván, ép viền chỉ chặt lại với ván, cắt và phay đi những phần dư thừa và vệ sinh phần keo dư bằng chổi.
  • Đối với một số máy dòng cao cấp hơn sẽ có thêm 1 số chức năng như: bào cạnh ván trước khi dán, sấy cạnh ván giúp tăng độ bám dính, phay tròn 4 góc cạnh sau khi đã cắt, xịt dung dịch vệ sinh keo, đánh bóng cạnh ván…

Các máy dán canh hiện nay sử dụng keo nóng chảy dạng hạt EVA, bao gồm keo nhiệt thấp, keo nhiệt trung, keo nhiệt cao, tất cả các dòng máy tự động đều điều chỉnh được nhiệt độ keo. Ngoài ra còn một số máy có thể sử dụng keo PUR (một loại keo chống ẩm, tăng bám dính) song ít phổ biến, vì giá keo cao, máy lại phức tạp, giá thành cao.

Hầu hết các máy dán cạnh, kể cả loại tự động lớn đều rất dễ vận hành, một người bình thường có thể thành thạo chỉ trong một ngày sử dụng liên tục.

Một mẹo nhỏ để bạn sử dụng chiếc máy dán cạnh hiệu quả và bền hơn

  1. Hãy tắt nguồn điện khi không sử dụng tới máy, vì khi bạn chưa tắt nguồn, nồi keo của máy vẫn hoạt động, keo vẫn được giữ nhiệt, lâu dần lớp keo dưới đáy sẽ bị “chết” và đóng chặt vào nồi keo, làm giảm lượng keo bôi lên trục, hoặc tệ hơn sẽ làm kẹt cả trục lăn keo. Vì vậy hãy nhớ tắt nguồn điện khi không còn sử dụng máy.
  2. Các dòng máy dán cạnh do chúng tôi cung cấp đều được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất, thiết kế hiện đại, vận hành rất ổn định. Bao gồm nhiều dòng và được phân chia theo số lượng chức năng của máy. Hiện chúng tôi chia làm 2 nhóm:

A. Nhóm máy đẩy tay, kích thước nhỏ đến vừa phải:

Giống như tên gọi, những máy dán loại này nhỏ gọn, với những chức năng cơ bản: dán, cắt gọn cạnh, phay mép và có cả chổi đánh bóng. Chi phí đầu tư thấp, khá tiện dụng và phù hợp với xưởng quy mô nhỏ.

B. Nhóm máy dán tự động:

Đây là những dòng máy chuyên nghiệp, được thiết kế để sản xuất hàng loạt, độ hoàn thiện cao. Chi phí đầu tư ban đầu có thể hơi cao nhưng hiệu quả sản xuất thì tốt, đảm bảo về cả chất lượng và năng suất.

Một số chỉ dẫn giúp bạn chọn được chiếc máy dán cạnh phù hợp

  1. Hãy xác định chính xác nhu cầu sản xuất của bạn: Nếu bạn ít sử dụng tới máy, hoặc sản xuất với quy mô nhỏ thì các dòng máy dán cạnh loại nhỏ là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn cần sản xuất nhiều hoặc sản xuất cả cánh cửa đi, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại máy tự động để tối ưu về chất lượng sản phẩm.
  2. Kiểm tra xem chúng ta có bao nhiêu tiền để chi cho chiếc máy dán cạnh. Với khoảng hơn 100 triệu bạn đã có thể mua được loại máy dán có đưa phôi tự động, hãy cân nhắc thật kỹ về chất lượng và chi phí đầu tư.
  3. Chúng tôi khuyên bạn hãy quên ngay việc mua máy cũ, bởi vì máy cũ sẽ có thời hạn bảo hành rất ngắn, thường xuyên gặp vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Hơn nữa máy đó đều được nhập lại từ TQ. Nếu ai đó nói là nhập từ Châu Âu hay Nhật Bản thì đừng bao giờ tin họ.
  4. Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, vậy nên máy móc sản suất tại TQ là hết sức bình thường, hiện tại máy do công ty nước ngoài hay công ty TQ sản xuất tại TQ hầu hết có thiết kế đơn giản, khi vận hành và căn chỉnh cũng dễ hơn so với các dòng máy của các hãng khác.
  5. Tất cả các máy dán cạnh thông thường đều chỉ có thể dán cạnh thẳng, không thể dán cạnh nghiêng hay góc tròn, vì vậy hãy lưu ý kỹ vấn đề này. Để dán cong, dán nghiêng chỉ cần thêm một loại máy dán nhỏ ví dụ như model MD-45 là ổn.
  6. Hãy tìm hiều kỹ các chức năng của máy, cách thức mà chiếc máy dán cạnh sẽ hoạt động, và đừng quên lựa chọn 1 nhà cung cấp chuyên nghiệp và uy tín để nhận được dịch vụ bảo trì tận tâm và kịp thời.

Để tìm hiểu và tham khảo về máy dán cạnh vui lòng xem tại ĐÂY

Trả lời