Cách bảo trì máy dán cạnh, máy chế biến gỗ

Tại sao phải bảo trì máy dán cạnh, máy chế biến gỗ

Thông thường máy dán canh nói riêng và máy chế biễn gỗ dùng một thời gian thì cần luôn được vệ sinh và bảo quản để hoạt động được trơn trua hơn.

Bảo quản máy tốt không những tăng thêm thời gian hoạt động máy lâu hơn mà các sản phẩm làm từ máy chế biến gỗ luôn đạt độ thẩm mỹ cao.

Vậy nên cần phải thường xuyên bảo trì máy dán cạnh, máy chế biến gỗ là việc làm cần thiết cho các xưởng sản xuất đồ chế biến từ gỗ

Qui trình bảo dưỡng máy dán cạnh 

– Vệ sinh: Khâu vệ sinh máy là khâu quan trọng nhất. Thường xuyên lau chùi máy móc sau mỗi ngày làm việc, xịt khí nén để vệ sinh bụi bên trong khe máy, đặp lắp bảo vệ máy, kiểm tra hệ thống ống hút và máy hút bụi. Nhờ việc vệ sinh này chúng ta có thế phát hiện được những sự cố sắp xáy ra đến máy dán cạnh để có thể khắc phục kịp thời.
– Vệ sinh nồi keo và con lăn keo : Cần vệ sinh các lớp keo bám trên nồi keo và con lăn để khi dán lần sau hiệu quả kết dính của keo với gỗ sẽ cao hơn.
– Tra dầu mỡ bôi trơn máy: Để giảm ma sát đối với các bộ phận vòng bi, ray trượt, xích…thì chúng ta cần thường xuyên bôi trơn máy móc.
– Kiểm tra thông số kĩ thuật trên máy: các thông số bị chỉnh sai theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết máy. Do vậy cần thường xuyên kiểm tra các thông số như độ căng của xích, áp khí nén, vị trí kích thước…

Trả lời